Việc áp dụng công nghệ hiện đại vào hệ thống quan trắc mặn của HỢP PHÁT mang đến nhiều giải pháp hiệu quả và tối ưu chi phí hơn cho công tác phòng và chống xâm nhập mặn tại nhiều tỉnh thành.

Hệ thống quan trắc mặn

Hệ thống quan trắc mặn được áp dụng công nghệ hiện đại như thế nào ??

Hệ thống quan trắc mặn áp dụng công nghệ hiện đại của HỢP PHÁT sẽ bao gồm những thiết bị được nhập khẩu chính hãng từ châu Âu  bao gồm các máy đo, camera cùng bộ phận truyền dữ liệu được lắp đặt cố định tại điểm đo.

Như vậy, các máy tính hoặc điện thoại di động từ xa chỉ cần thông qua việc cài đặt là có thể kết nối được nguồn dữ liệu của máy đo được đặt tại vị trí cố định ấy, người theo dõi cũng chỉ cần thông qua dữ liệu hiển thị trên điện thoại hay máy tính là có thể biết được nồng độ mặn tại vị trí có hệ thống quan trắc.

Không dừng lại ở đó hệ thống quan trắc mặn áp dụng công nghệ hiện đại của HỢP PHÁT còn giúp người dùng có được kết quả quan trắc  từ nhiều năm trước để từ đó suy ra được chỉ số quan trắc ở những vị trí khác trên địa bàn của mình.

Để có thể kiểm tra tính chính xác của hệ thống quan trắc này, HỢP PHÁT đã dùng những thiết bị chuyên dụng để đo độ mặn theo cách thủ công, và kết quả cho ra tương ứng với những gì mà chúng tôi đã thu được trên các thiết bị quan trắc mặn tự động của mình, nếu có sai số cũng rất thấp.

Đặc biệt hệ thống quan trắc mặn áp dụng công nghệ hiện đại của chúng tôi còn ghi nhận và tự động báo thông tin về điện thoại nếu như độ mặn vượt ngưỡng cho phép. Việc này góp phần lớn cho người nông dân có được thông tin kịp thời về hiện tượng xâm nhập mặn ở khu vực mình sinh sống và nuôi trồng.

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào hệ thống quan trắc này đã giúp cho nhiều cán bộ thủy lợi ở những nơi có địa bàn rộng sẽ bớt vất vả hơn trong việc theo dõi, quan trắc độ mặn theo phương thức thủ công như trước.

Hệ thống quan trắc mặn

Tuy nhiên hệ thống quan trắc mặn mặn này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi vì nhiều lý do, nên nhiều khu vực trên cùng một địa bàn tỉnh thành vẫn phải tiến hành đo đạc độ mặn bằng những thiết bị cũ thiếu độ chính xác và trễ nải trong việc cung cấp thông tin quan trọng cho người dân để phòng chống xâm nhập mặn.

Do đó trong thời gian tới HỢP PHÁT hy vọng các đơn vị bộ ngành có thể nhân rộng những hệ thống quan trắc mặn này nhiều hơn để từng bước cụ thể hoá việc áp dụng công nghệ vào việc phòng chống xâm nhập mặn.

Tự tin với những giải pháp quan trắc mặn tự động cùng những thiết bị đã được tin tưởng sử dụng trong thời gian qua. HỢP PHÁT tin rằng trong thời gian tới sẽ được nhìn thấy hệ thống của mình xuất hiện nhiều hơn trong ngành thuỷ lợi – một trong những ngành có đầy đủ điều kiện để thử trước các ứng dụng kỹ thuật mới trong ngành quan trắc.

Chúng tôi còn nuôi kỳ vọng lớn hơn đó là có thể trình lên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hệ thống quan trắc mặn tự động của mình, và nếu như may mắn được cơ quan đồng ý áp dụng rộng rãi cho nhiều khu vực trọng điểm về xâm nhập mặn thì chúng tôi sẽ có thêm nhiều động lực hơn nữa để có thể tìm ra những phương án, những thiết bị có thể giúp các tỉnh tối ưu hoá chi phí lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hệ thống quan trắc mặn.

Hệ thống quan trắc mặn

Do đó nếu có bất kỳ khó khăn nào cần từ vấn về hệ thống quan trắc trên, nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá