Nhầm cảnh báo lũ lụt và sạt lở sớm nhất có thể việc sử dụng Camera trong giám sát an toàn hồ chứa thủy lợi ngày càng đóng vai trò quan trọng và vô cùng cần thiết.

Camera trong giám sát an toàn hồ chứa thủy lợi

Tầm quan trọng của Camera trong giám sát an toàn hồ chứa thủy lợi

Theo đó Camera trong giám sát an toàn hồ chứa thủy lợi thực hiện tốt vai trò quan sát mực nước và cảnh báo lũ lụt và sạt lở, cũng như đa dạng sinh học cho tài nguyên nước.

Cũng như theo các chuyên gia quan trắc giám sát hồ chứa thủy lợi thì camera giám sát thủy lợi được kết nối với Trung tâm công nghệ phần mềm thủy lợi sử dụng một camera cố định để lấy thông tin về mực nước. Các phương pháp đo lường dựa trên sự phát hiện tự đ`ộng của đường nước trong hình ảnh trình tự.

Hiện nay camera thông minh trong giám sát an toàn hồ chứa thủy lợi cho phép phương pháp tiếp cận không tiếp xúc này để đo lường và giám sát mức độ của nước đứng hoặc nước chuyển động (hồ chứa, dòng chảy rối loạn của sông, hồ chứa nước, hồ đập thủy lợi, v.v.). Báo cáo dữ liệu tổng hợp, báo cáo chung, Báo cáo mưa ngày, báo cáo mưa giờ, báo cáo mưa trận, quản lý công trình cống hay cầu có lượng nước chảy lớn. Theo dõi và dự báo rủi ro lũ lụt, camera giám sát thủy lợi 

Vì được kết nối với một hệ thống truyền dẫn thích hợp, Camera AI giám sát thủy lợi thông minh giám sát hồ chứa nước có thể được sử dụng để trực quan hóa hình ảnh, phát hiện mức, ngưỡng giám sát và đo mực nước trong thời gian thực.

Ngoài ra, camera quan sát mực nước giám sát cảnh báo lũ lụt là một ứng dụng được thiết kế để theo dõi mực nước sông, hồ chứa nước, đập thủy lợi các mặt nước khác. Dựa trên các thuật toán xử lý hình ảnh tiên tiến, ứng dụng trực tiếp chạy trên camera thông minh và không yêu cầu bất kỳ cảm biến bổ sung nào. Chỉ một nhân viên cổ điển tạm dừng, được đặt bên trong trường nhìn của máy ảnh, là cần thiết.

Camera trong giám sát an toàn hồ chứa thủy lợi

Vì ứng dụng cảm biến thông minh nên khi hoạt động những hình ảnh trên camera vô cùng hữu ích để có thể đánh giá nhanh các tác động của môi trường đến hồ chứa thủy loại hay có thể kết nối trực tuyến với khu vực camera đang quan sát, từ đó cho phép người dùng nhanh chóng xác nhận mức độ tác động dựa trên hình ảnh và số liệu được hiển thị qua camera.

Có thể thấy camera thông minh trong giám sát an toàn hồ chứa thủy giúp chúng ta có được số liệu mực nước đang ở ngưỡng an toàn hay không mà không cần phải có người giám sát. Các số liệu và hình ảnh thực tế từ camera còn có thể chia sẻ với những thiết bị có kết nối cảm biến áp suất, radar, sóng siêu âm, v.v.

Ưu điểm nổi bật của camera thông minh trong giám sát an toàn hồ chứa thủy lợi

– Giúp hạn chế các tình trạng trộm cắp xảy ra

Vì công trình thủy điện là một khu vực khá rộng lớn nên người quản lý, nhân viên bảo vệ khó mà bao quát hết. Từ đó, cũng xuất hiện nhiều kẻ gian thường lợi dụng để trộm cắp tài sản của công trình. Trọn bộ camera quan sát sẽ giúp việc quản lý tài sản dễ dàng hơn, hạn chế các trường hợp phát sinh nhằm đảm bảo an ninh hiệu quả mà nhân viên bảo vệ chỉ cần ngồi một chỗ nhưng vẫn nắm rõ mọi tình hình an ninh trật tự bao quát ở công trình thủy điện.

Camera trong giám sát an toàn hồ chứa thủy lợi

– Giúp theo dõi diễn biến tại hồ chứa thủy lợi

Vì camera được cài đặt để theo dõi mức nước trong hồ chứa. Khi mức nước đến một vị trí nào đó, camera  sẽ gửi cảnh báo thiếu nước, cảnh báo lũ về Trung tâm phòng chống lụt bão TW. Nhà quản lý sẽ có biện pháp xử lý kịp thời như xả lũ tránh sự cố vỡ đập gây nguy hiểm cho người dân và công trình thủy điện.

Nhưng trong điều kiện thời tiết mưa, gió bão, trọn bộ camera giám sát là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhân viên hệ thống điện. Họ không phải đến tận nơi để kiểm tra từng tủ điện mà chỉ cần quản lý, theo dõi từ xa mà vẫn biết khu vực nào chập điện, cháy nổ, giảm bớt rủi cho nhân viên.

Chất lượng quản lý giám sát hồ chứa thủy lợi được nâng cao rõ rệt

Bạn không cần phải trực tiếp đến hiện trường mà vẫn kiểm soát được mọi tình hình ở công trình thủy điện. Dù có phải đi công tác xa hay đang ở bất kỳ đâu trên thế giới nhưng chỉ cần một chiếc smartphone, laptop, máy tính bảng có kết nối Internet là có thể giám sát và kiểm soát được mọi hoạt động ở công trình. Từ đó, để nắm bắt tình hình nhằm hạn chế các tình trạng xấu xảy ra, đồng thời nâng cao chất lượng làm việc của các nhân viên trong toàn khu vực.

Camera trong giám sát an toàn hồ chứa thủy lợi