Có thể nói chi phí quan trắc môi trường nước là một trong những mối lo hàng đầu của doanh nghiệp, nhưng những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến khoản đầu tư này bạn có biết không ??

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quan trắc môi trường nước của doanh nghiệp

Trên thực tế chi phí quan trắc môi trường nước cho doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có một số yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần nắm để chủ động hơn trong việc lắp đặt:

quan trắc môi trường nước

Đặc thù lĩnh vực sản xuất của doanh nghiệp

Vì mỗi nhà máy, khu công nghiệp với loại hình sản xuất khác nhau sẽ có những chỉ tiêu khác nhau về thông số quan trắc nước thải và khí thải. Ví dụ chỉ tiêu quan trắc nước thải tại nhà máy sản xuất phân bón sẽ khác chỉ tiêu quan trắc tự động nước thải tại nhà máy sản xuất xi măng. Yêu cầu về thông số quan trắc càng ít thì thiết bị quan trắc càng tối giản và chi phí quan trắc càng thấp.

Quy mô và mức độ ô nhiễm mà doanh nghiệp thải ra

Nếu quy mô xả thải càng lớn, mức độ gây ô nhiễm càng cao thì đơn giá quan trắc tự động nước thải sẽ càng lớn. Các đối tượng này tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm rất lớn, do đó phải đáp ứng chặt chẽ các yêu cầu về quan trắc môi trường tự động của Sở Tài nguyên Môi trường chủ quản.

Vị trí lắp đặt trạm quan trắc môi trường nước tự động cho doanh nghiệp

Trong quá trình khảo sát thực tế tôi nhận thấy có rất nhiều đơn vị lắp đặt hệ thống xả thải, cửa xả thải ra môi trường ở vị trí rất bất lợi cho công tác lắp đặt trạm quan trắc tự động. Do đó, đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá quan trắc môi trường.

Hệ thống thiết bị quan trắc môi trường nước tự động

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị quan trắc môi trường tự động có nhiều thương hiệu và được nhập khẩu tại nhiều quốc gia khác nhau. Cho dù đến từ thương hiệu nào, giá cả ra sao thì điều quan trọng là có thể cho số liệu chính xác, tương thích với môi trường và đáp ứng đủ chỉ tiêu quan trắc đề ra.

Đơn vị đứng ra thiết kế, thi công lắp đặt trạm quan trắc

Vì phần lớn chi phí quan trắc môi trường tự động là chi phí máy móc, thiết bị, hệ thống truyền dẫn… nhưng một phần chi phí tư vấn môi trường chuyên nghiệp, thiết kế, thi công lắp đặt của đội ngũ kỹ sư, quan trắc viên. Do đó, nếu bạn chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường uy tín với giá quan trắc tự động khí thải phải chăng thì cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá đáng kể.

quan trắc môi trường nước

HỢP PHÁT – Đơn vị lắp đặt hệ thống quan trắc chất lượng cao, chi phí hợp lý

Không ít các doanh nghiệp lớn vì muốn tiết kiệm chi phí quan trắc môi trường tự động đã tự thiết kế hoặc tự mua thiết bị về để lắp đặt. Tuy nhiên, việc thực hiện quan trắc môi trường cần được thực hiện bởi đơn vị có đủ năng lực quan trắc môi trường và được Sở Tài nguyên Môi trường cấp phép hoạt động.

Trong quá trình vận hành, hệ thống cũng cần thường xuyên được hiệu chỉnh để đảm bảo kết quả đo chính xác nhất. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói từ tư vấn đơn giá quan trắc môi trường, thiết kế đến thi công, lắp đặt và hiệu chỉnh, bảo dưỡng định kỳ.

quan trắc môi trường nước

Hiện HỢP PHÁT của tôi đang triển khai song song dịch vụ lắp đặt hệ thống quan trắc nước tự động cho mọi lĩnh vực sản xuất. Doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt hệ thống quan trắc và cần được báo đơn giá quan trắc môi trường chi tiết nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.