Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị quan trắc chất lượng nước uy tín thì tốt nhất nên tìm đến những nơi có thể đảm bảo cho bạn về nguồn lực cũng như thiết bị mà họ có.

đơn vị quan trắc chất lượng nước

Tại sao đơn vị quan trắc chất lượng nước phải đảm bảo về nguồn nhân lực cũng như thiết bị chuyên dùng ??

Tôi tin rằng bạn hiểu hơn ai hết về tầm quan trọng của công tác quan trắc môi trường hiện nay đối với doanh nghiệp cũng như các tổ chức ban ngành, trong đó quan trắc chất lượng nước là vấn đề được nhắc đến nhiều hơn cả.

Tuy nhiên để có thể cung cấp cho bạn một hệ thống quan trắc chất lượng nước đúng chuẩn cũng như đáp ứng được mọi yêu cầu về pháp lý đòi hỏi đơn vị đó phải là đơn vị đã có nhiều năm trong nghề cũng như đã tham gia thực chiến nhiều công trình quan trắc nước ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Nhưng chỉ có danh tiếng của đơn vị thôi là chưa đủ vì ngày nay sức mạnh truyền thông có thể khiến khách hàng gặp phải những đơn vị chỉ “chất lượng bên ngoài” thay vì đảm bảo được những yếu tố cơ bản của một đơn vị quan trắc đúng nghĩa là có nguồn nhân lực giỏi cộng thêm việc sử dụng những thiết bị hiện đại cho khách hàng của mình.

Do đó nếu đơn vị quan trắc chất lượng nước mà bạn chọn không đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản trên cũng sẽ không thể nào giúp bạn đánh giá được diễn biến chất lượng nguồn nước tại khu vực mà bạn mong muốn cũng như không thể cung cấp cho bạn những báo cáo chính xác về hiện trạng môi trường nước nơi bạn đang quản lý. Từ đó bạn cũng không thể kịp thời nhận biết được các diễn biến bất thường hay nguy cơ ô nhiễm nguồn nước đang diễn ra.

Những yếu tố tạo nên một đơn vị quan trắc chất lượng nước uy tín mà bạn nên biết

đơn vị quan trắc chất lượng nước

Theo như quy định tại Điều 8 thuộc Nghị định số 127/2014/NĐ-CP điều kiện để đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc chất lượng nước được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực quan trắc tại hiện trường sẽ phải bao gồm:

–  Giấy chứng nhận đầu tư được chính cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp trong đó có hoạt động  lĩnh vực trong quan trắc môi trường.

– Có đầy đủ điều kiện về nguồn nhân lực chất lượng cao có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện hoạt động quan trắc hiện trường: Theo đó người đứng đầu đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc chất lượng nước phải có trình độ đại học trở lên cũng như đơn vị có được số lượng người có thể đảm đương mọi hoạt động quan trắc chất lượng nước tại hiện trường.

Bên cạnh đó cần có người trực tiếp phụ trách đội nhóm thực hiện công tác quan trắc tại hiện trường và người này cũng phải có trình độ đại học trở lên tốt nhất là người đã hoạt động trong ngành môi trường lâu năm và có kinh nghiệm làm việc trong ngành quan trắc 2 năm trở lên.

Một điều quan trọng nữa là người tham gia vào công tác quan trắc tại hiện trường tối thiểu phải có trình độ sơ cấp tương ứng với ngạch quan trắc viên sơ cấp tài nguyên môi trường trở lên nhưng không được chiếm quá 30% đội ngũ của đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc.

– Trang bị đầy đủ thiết bị, phương pháp và cơ sở vật chất cho công tác quan trắc chất lượng nước tại hiện trường: Nói một cách dễ hiểu thì đơn vị quan trắc càn có đầy đủ các thiết bị, dụng cụ và hoá chất để thực hiện các công tác như lấy mẫu, bảo quản và phân tích các thông số theo đúng phương pháp quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường đề ra.

đơn vị quan trắc chất lượng nước

Ngoài ra, đơn vị cũng cần có được quy trình bảo quản, bảo dưỡng và kiểm định cũng như khả năng an toàn khi sử dụng các thiết bị quan trắc theo đúng quy định của pháp luật và nhà sản xuất. Kế đến là phải đảm bảo đầy đủ các phương tiện bảo hộ và an toàn lao động cho nhân lực của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quan trắc tại hiện trường.

HỢP PHÁT tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc và tự động hoá đáp ứng đầy đủ và vượt mong đợi của khách hàng, vì chúng tôi đã thực hiện qua rất nhiều công trình cũng như nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của các cơ quan ban ngành cơ thẩm quyền. Do đó bạn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ quán trắc chất lượng nước của HỢP PHÁT.

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá