Với những doanh nghiệp thủy sản có định hướng dài hạn thì nên đầu tư lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường nước nuôi thủy sản online ngay vì đây là giải pháp tối ưu đang được ứng dụng trên diện rộng đối với cơ quan quản lý và doanh nghiệp có quy mô.

quan trắc môi trường nước nuôi thủy sản online

Tại sao doanh nghiệp nên lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường nước nuôi thủy sản online ??

Vì trước khi lắp đặt doanh nghiệp luôn phải đối mặt với những vấn đề như chỉ tiêu nước không đạt yêu cầu, nguồn nước bị ô nhiễm, bệnh dịch, khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều những nguyên nhân khiến cho việc nuôi hải sản gặp muôn vàn khó khăn nên chúng ta không giám sát, xử lý đúng và kịp thời.

Và sự cần thiết phải lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường nước nuôi trồng thủy sản nói chung bắt nguồn từ những nguyên nhân trên.

Ý nghĩa của hệ thống quan trắc môi trường nước online với ngành nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng xuất khẩu thủy sản là ngành trọng điểm của kinh tế nước nhà, mang lại lợi ích kinh tế cao và góp phần xóa đói giảm nghèo. Đi kèm với sự phát triển mở rộng nuôi trồng thủy sản là vấn đề suy thoái môi trường. Suy thoái môi trường là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc bệnh dịch khó kiểm soát. Trong quá trình nuôi, người nuôi nên biết điều kiện môi trường lý tưởng cho loại thủy sản của mình.

Và hiện nay, vấn đề ô nhiễm nguồn nước nuôi trồng thủy sản cũng như hoạt động nuôi trồng thủy đang là vấn đề bức thiết, đòi hỏi cần được giải quyết. Trong đó quan trắc môi trường là hoạt động mang ý nghĩa quyết định đến sự phát triển, mở rộng ngành nuôi trồng này. 

Mục tích lớn nhất của việc lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường nước nuôi thủy sản online là cung cấp chính xác diễn biến môi trường khu vực nuôi nuôi thủy sản để lên xây dựng lịch trình vụ mùa, chuẩn bị các phương án phòng tránh những thiệt hại mà nguyên nhân chính do ô nhiễm môi trường gây ra.  

Ngoài ra, kết quả quan trắc còn là cơ sở đánh giá tác động của nuôi tôm đến môi trường xung quanh và đánh giá tác động của môi trường xung quanh đến nuôi thủy sản .Quan trắc môi trường thường xuyên cũng giúp các cơ quan quản lý nắm được xu hướng diễn biến môi trường nuôi trồng thủy sản, là cơ sở để dự báo chất lượng nước.

quan trắc môi trường nước nuôi thủy sản online

Thiết bị quan trắc môi trường nước online với ngành nuôi trồng thủy sản

Hiện hệ thống quan trắc chất lượng nước online cho ngành thủy sản bao gồm các thiết bị đo với chức năng đo chính xác, đo liên tục và truyền dẫn dữ liệu đến các vị trí kết nối theo yêu cầu.  Việc ứng dụng hệ thống quan trắc online nước nuôi thủy sản là một trong những xu hướng phát triển mạnh mẽ của thời điểm hiện tại và tương lai. 

Theo đó, hệ thống quan trắc online nước nuôi thuỷ sản là giải pháp khắc phục các hạn chế mà công tác quan trắc trước đây gặp phải như 

– Hệ thống đo liên tục, đo trực tuyến với các dữ liệu thời gian thực

– Hệ thống cung cấp phép đo với sự chính xác cao

– Nhận dữ liệu từ xa mà không cần phải tới hiện trường đo

– Giảm bớt các chi phí phát sinh cho nhân sự quan trắc

– Dễ dàng sử dụng hệ thống

quan trắc môi trường nước nuôi thủy sản online

Quý doanh nghiệp cũng lưu ý là có thể vốn đầu tư ban đầu lớn hơn so với những giải pháp đo khác nhưng xét về phương diện giá trị bền vững và ổn định, kịp thời thì hệ thống quan trắc online môi trường nước là phù hợp nhất. 

HỢP PHÁT – CHUYÊN GIA QUAN TRẮC VÀ TỰ ĐỘNG HÓA