Có thể nói đầu tư hệ thống quan trắc theo hướng tự động hóa được xem là khoản đầu tư mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho doanh nghiệp để vừa có thể phát triển kinh tế vừa hoàn tất nghĩa vụ bảo vệ môi trường.

quan trắc theo hướng tự động hóa

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư sớm hơn nữa hệ thống quan trắc theo hướng tự động hóa

Để có thể hồi phục và phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn trước năm 2025 các cơ quan nhà nước đã khuyến khích doanh nghiệp đầu tư mạnh hơn hệ thống quan trắc theo hướng tự động hóa bên cạnh các giải pháp thu hút đầu tư, hay ưu tiên mời gọi những dự án có công nghệ cao, công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường.

Vì với một doanh nghiệp muốn phát triển nhanh nhưng mang tính bền vững thì nhất định phải chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường thông qua việc ưu tiên lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải theo hướng tự động hóa.

Theo như đại diện doanh nghiệp các tỉnh thành trên cả nước thì doanh nghiệp cần hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển nhanh nhưng bền vững theo đúng quan điểm chỉ đạo chung của Bộ Tài Nguyên & Môi Trường.

Tốt nhất là “Không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế” và để thực hiện được thì sự có mặt của hệ thống các trạm quan trắc nước thải theo hướng tự động hóa được ví như những “lá chắn” góp phần bảo vệ môi trường.

quan trắc theo hướng tự động hóa

Tại sao nói hệ thống quan trắc nước thải theo hướng tự động hóa mang lại lợi ích kinh tế lẫn bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp?? vì trạm quan trắc hiện nay được lắp đặt tại các nhà máy xử lý nước thải của khu công nghiệp có thể điều khiển từ xa thông qua kết nối với máy tính và điện thoại thông minh để theo dõi các chỉ số để có thể kịp thời phát hiện những chuyển biến xấu từ môi trường nhờ chức năng báo động tự động và liên tục.

Cùng với đó là hệ thống camera quan sát cũng như thiết bị lấy mẫu tự động hoạt động đồng bộ, giúp tăng cường năng lực cảnh báo đồng thời giám sát quá trình xử lý nước thải của cả khu công nghiệp. Điều này góp phần vào việc đưa ra giải pháp xử lý tốt các chỉ số trong nước thải trước khi thải ra môi trường.

Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải theo hướng tự động hóa thì Sở Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ ra cảnh báo để doanh nghiệp điều chỉnh kịp thời. Nếu thông số nào vượt ngưỡng cho phép kéo dài thì cơ quan quản lý sẽ có căn cứ để xử phạt. Qua đó giúp doanh nghiệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường hơn nữa.

Doanh nghiệp muốn phát triển phải gắn liền với việc bảo vệ môi trường

quan trắc theo hướng tự động hóa

Thật vậy vì ngoài các trạm quan trắc tự động nước thải do các doanh nghiệp lắp đặt, thì UBND các thành phố cùng đầu tư lắp đặt các trạm quan trắc theo hướng tự động hóa để xung quanh ở khu vực trung tâm hành chính – nơi mà khu vực sản xuất công nghiệp, có mật độ phương tiện giao thông cao có thể dễ quan sát diễn biến môi trường nhằm đáp ứng các yêu cầu phát triển bền vững với 3 yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường.

Cũng theo như Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh: “Doanh nghiệp nên hiểu rằng yếu tố môi trường và chất lượng môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người – nhân tố vô cùng quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

Trong đó, quan trắc môi trường được xem là cơ sở khoa học để cung cấp các số liệu cơ bản về các thành phần môi trường từ đó  xác định nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường làm cơ sở dự báo diễn biến chất lượng môi trường hằng năm để cho các cơ quan quản lý kiểm tra, đánh giá cũng như để căn cứ vào đấy tham mưu lãnh đạo đưa ra quyết định đúng đắn, kịp thời trong quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của nước nhà nói chung cũng như của mỗi doanh nghiệp nói riêng.

quan trắc theo hướng tự động hóa

Tôi và HỢP PHÁT của mình cũng hy vọng việc nhận thức được tầm quan trọng trong bảo vệ môi trường thông qua việc lắp đặt quan trắc nước thải theo hướng tự động hóa là vô cùng cần thiết và quan trọng nếu muốn phát triển doanh nghiệp mình một cách lớn mạnh.

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá