Việc sử dụng trạm quan trắc nước tự động nên được các doanh nghiệp chú trọng hơn nữa vì nó không chỉ thể hiện trách nhiệm mà còn giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của các bạn.

trạm quan trắc nước tự động

5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng trạm quan trắc nước tự động ngay và luôn

Khi doanh nghiệp sử dụng trạm quan trắc nước tự động ngoài việc có thể cho biết số liệu phân tích nhanh chóng, xác định kịp thời tình trạng ô nhiễm, hoạt động của hệ thống xử lý nước còn giúp cho doanh nghiệp thực hiện những thay đổi cần thiết cho hệ thống xử lý nước sản xuất của Nhà máy. Xét về lâu dài nó còn có nhiều hiệu quả to lớn khác mà doanh nghiệp nên cần lắp đặt như:

Giúp bảo vệ môi trường toàn diện cũng như sức khỏe doanh nghiệp

Có thể nói đây là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để các cá nhân cũng như doanh nghiệp tiến hành lắp đặt các trạm quan trắc nước tự động. Việc đo lường chất lượng nước đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường trước khi thải ra nguồn là điều hết sức cần thiết. Tránh được những thảm họa môi trường, đồng thời bảo vệ hệ sinh thái cũng như sức khỏe của người dân và chính doanh nghiệp.

trạm quan trắc nước tự động

Tránh việc bị xử phạt hành chính

Căn cứ tại điều 5 Nghị định số 142/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản quy định về Vi phạm các quy định về quan trắc, giám sát tài nguyên nước như sau:

+ Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi thực hiện không đúng quy định về việc quan trắc, giám sát tài nguyên nước trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước vào nguồn nước.

+ Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện quan trắc, giám sát tài nguyên nước trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước vào nguồn nước theo quy định”

Theo đó nếu doanh nghiệp không thực hiện quan trắc, giám sát tài nguyên nước trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước vào nguồn nước theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Vậy nên các doanh nghiệp nên đầu tư vào hệ thống quan trắc và xứ lí nước thải ngay từ đầu, để tránh việc bị xử phạt theo quy định của nhà nước.

trạm quan trắc nước tự động

Thu hút các nhà đầu tư lớn

Nếu bạn nghĩ chỉ có sản phẩm và dịch vụ mới thu hút các nhà đầu tư lớn thì bạn đã sai rồi vì một trong những yếu tố thu hút các đơn vị đầu tư thuê mặt bằng tại các khu công nghiệp (KCN) và cụm công nghiệp (CCN)  đó chính là cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Bên cạnh giao thông, nhà xưởng thì hệ thống quan trắc và xử lí nước thải là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn địa điểm kinh doanh. Chính việc phát triển và xây dựng điều này sẽ từng bước tạo nên hình ảnh tốt đối với các chủ đầu tư và doanh nghiệp. Tạo tiền đề để thu hút đầu tư tầm cỡ hơn trong tương lai.

Bảo vệ hình ảnh thương hiệu 

Chắn bạn vẫn chưa quên sự kiện Vedan xả thải ra sông Thị Vải năm 2008. Thời điểm ấy, rất nhiều người kêu gọi tẩy chay Vedan, phần lớn người tiêu dùng đã đồng loạt tẩy chay các sản phẩm mà Vedan sản xuất. Vụ việc này đã khiến Vedan điêu đứng và rơi vào cuộc khủng hoảng thương hiệu không thể cứu vãn. Sau sự kiện  này, thương hiệu Vedan đã xấu xí hơn trong mắt người tiêu dùng rất nhiều và có lẽ phải mất thêm hàng chục năm với nhiều nhiều nỗ lực mới mong cứu vãn uy tín thương hiệu như ngày xưa. Vì vậy, chắc chắn không một đơn vị nào muốn xảy ra sự việc tương tự đối với doanh nghiệp mình đúng không?

Giúp giảm chi phí thuê nhân công

Thật vây, các doanh nghiệp lắp đặt trạm quan trắc bán tự động (tức là sử dụng nhân lực và đưa thiết bị đến lấy mẫu, phân tích với số lần và thời gian nhất định), việc làm này rất mất thời gian và kết quả chưa thực sự chính xác. Vì vậy thay vì kiểm tra định kỳ như trước đây, khi lắp đặt hệ thống quan trắc tự động, thì các bạn có thể kiểm soát chất lượng nước một cách liên tục, đồng thời hệ thống phần mềm sẽ phân tích dữ liệu cho ra kết quả ngay lập tức, giúp giảm chi phí thuê nhân công, lại mang lại hiệu quả cao.

trạm quan trắc nước tự động

HỢP PHÁT hy vọng những thông tin trên thật sự bổ ích cho bạn cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc lắp đặt trạm quan trắc nước tự động cho doanh nghiệp của mình.