Để có thể tiến hành công tác quan trắc một công trình có quy mô lớn thì thiết bị quan trắc hồ chứa thủy lợi cần được tìm hiểu kỹ càng hơn.

Tầm quan trọng của thiết bị quan trắc hồ chứa thủy lợi

Vì quan trắc hồ chứa thủy lợi ngày càng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Nhưng không phải ai cũng biết quan trắc hồ chứa nước thủy lợi cần đến những thiết bị nào? Mua ở đâu?. Quan trọng nhất là vai trò của các thiết bị này mang lại cho quá trình quan trắc là gì.

thiết bị quan trắc hồ chứa thủy lợi

Theo đó, thiết bị quan trắc hồ chứa thủy lợi được áp dụng cho nhiều công trình nhằm mục đích giám sát các sự cố có thể xảy ra trong quá trình hồ hoạt động. Bởi trong quá trình vận hành, thi công sẽ đôi lúc xuất hiện nhiều vấn đề không mong muốn xảy ra làm ảnh hưởng đến tiến độ hay môi trường sống.

Nhất là với những hồ chứa nước lớn, việc lắp đặt hệ thống quan trắc càng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên theo tôi quan sát và thu thập thông tin thì vẫn có khá nhiều hồ chứa thủy lợi hiện nay vẫn không áp dụng hệ thống này, hậu quả là không thể dự báo được lưu lượng nước về hồ trong mùa mưa bão.

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng công trình hồ chứa nước thủy lợi mà chúng ta sẽ chỉ định dùng thiết bị quan trắc khác nhau cho từng vị trí. Phần lớn những thiết bị hiện đang được sử dụng để đo quan trắc hồ chứa thủy lợi  đều được nhập khẩu từ các nước như Anh, Mỹ, Canada do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ các đơn vị cùng cấp các thiết bị này trên thị trường hiện nay, Vì không phải thiết bị nào cũng chính hãng và chất lượng như quảng cáo.

thiết bị quan trắc hồ chứa thủy lợi

Vậy mua thiết bị quan trắc hồ chứa thủy lợi ở đâu ??

Như tôi đã đề cập ở trên, phần lớn các thiết bị đo quan trắc hồ chứa thủy lợi ở Việt Nam chủ yếu là hàng nhập khẩu, vì chúng ta vẫn chưa sản xuất được những loại máy có tính ứng dụng cao như thế nào. Thế nên chẳng lạ khi chi phí mua những chiếc máy này rất cao.  Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm mua những thiết bị đo quan trắc nếu biết mua đúng chỗ.

Hiện nay, trên thị trường cung cấp thiết bị quan trắc tự động cho hồ chứa thủy lợi, thủy điện có rất nhiều đơn vị với nhiều mức giá khác nhau. Việc của bạn là cần tìm hiểu kỹ đầy đủ thông tin để giúp cho việc mua sản phẩm thuận lợi và tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nhận thức được tầm quan trọng của các thiết bị này, chúng tôi đã cố gắng trang bị đầy đủ hơn nữa các thiết bị cũng như giải pháp tiên tiến nhất để lắp đặt các thiết bị quan trắc tự động cho quan trắc lượng mưa và mực nước ở các hồ chứa, đập dâng phục vụ công tác quản lý vận hành, điều phối cấp nước và công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ.

Đặc biệt hơn, các thiết bị quan trắc hồ chứa mà chúng tôi cung cấp được đánh giá là công cụ hỗ trợ quan trọng giúp cho quý doanh nghiệp đưa ra quyết định vận hành xả lũ sớm để đón lũ, giảm nhẹ lưu lượng xả khi lũ về hồ, từ đó giảm nhẹ thiệt hại cho người và tài sản của khu vực đã được chúng tôi tiến hành công tác quan trắc.

thiết bị quan trắc hồ chứa thủy lợi

Chúng tôi còn tự hào hơn khi các thiết bị quan trắc hồ chứa của mình tham gia vào quá trình đo lưu lượng nước tự động trên các hệ thống kênh giúp điều tiết nguồn nước đúng thời gian, nhu cầu khu tưới, kiểm soát nguồn nước cấp. Đối với công tác phòng chống thiên tai các thiết bị quan trắc của chúng tôi còn giúp cảnh báo dòng chảy, lượng nước đến hồ từ đó có phương án vận hành hồ chứa an toàn, hiệu quả.

HỢP PHÁT – CHUYÊN GIA QUAN TRẮC VÀ TỰ ĐỘNG HÓA