Tự động hoá trong nông nghiệp không chỉ là hướng đi mới hiệu quả và an toàn hơn cho người nông dân mà nó còn là tương lai của một đất nước lấy nông nghiệp làm mục tiêu chính của kinh tế quốc gia.

tự động hoá trong nông nghiệp

Tại sao phải tự động hoá trong nông nghiệp ??

Có thể bạn không biết nhưng trong thời đại ngày nay người người vẫn đổ xô về các thành phố lớn để tìm kiếm cơ hội đổi đời bằng cách theo đuổi môi trường làm việc tốt hơn vớI mức thu nhập cao hơn. Trong khi đó những người nông dân làm việc chăm chỉ quanh năm bằng việc trồng lúa và hoa màu với mức lương thấp hơn rất nhiều.

Chính vì điều này đã khiến cho tâm lý của người nông dân ít nhiều gì đã bị ảnh hưởng nên ngày càng ít người làm ruộng cũng như từ bỏ công việc đồng áng mà bao năm qua vẫn nuôi sống gia đình mình mà rơi vào vòng luẩn quẩn là làm sao cho mình hết nghèo, mình có nhiều tiền hơn.

May mắn khi người nông dân đang muốn từ bỏ tất cả thì xã hội cũng kịp lúc từ bỏ phương thức sản xuất truyền thống, thay vào đó là áp dụng các phương pháp tự động hoá trong nông nghiệp tức nông nghiệp sẽ không còn phụ thuộc vào sức người nữa và người nông dân chính là những người hưởng lợi một khi áp dụng phương pháp này vào công việc đồng áng.

Ngành nông nghiệp của người nông dân bắt đầu thay đổi khi đất nước tiến hành các chủ trương về nông nghiệp hiện đại, vì phương thức sản xuất nông nghiệp truyền thống ngày nay đã không còn thích ứng với xu thế phát triển của xã hội hiện đại. Thay vào đó người nông dân cần tận dụng tốt các công cụ hơn nữa, đặc biệt là điện thoại thông minh, kết nối internet và dữ liệu lớn để người nông dân có thể làm chủ được công việc của mình vừa không tốn nhiều sức mà hiệu quả mang lại thì cao hơn gấp nhiều lần cách làm truyền thống.

Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, tự động hoá một cách thông minh trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang được đẩy mạnh, giúp cho việc trồng, quản lý cũng như thu hoạch cây trồng ngày nay trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

tự động hoá trong nông nghiệp

Những lợi ích to lớn khi đưa tự động hoá trong nông nghiệp lại gần hơn với người nông dân

– Lợi ích thứ nhất giúp nâng cao hiệu quả sản xuất

Rõ ràng tự động hoá trong nông nghiệp đã nâng cao hiệu quả sản xuất của người nông dân lên rất nhiều. Nếu lấy ví dụ từ việc trồng cây ăn trái trên vùng có diện tích rộng, nhưng đất đai không đồng đều khiến việc tưới tiêu gặp nhiều khó khăn, người nông dân thì di chuyển không thuận tiện mà vẫn chăm sóc vườn cây ăn trái theo cách thủ công mất nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả thu về thì thấp.

Trong khi tự động hoá trong nông nghiệp giải quyết những khó khăn trên và người nông dân chỉ cần điều khiến, quản lý công việc tưới tiêu từ xa cũng như nắm được tình hình nguồn nước tưới có chất lượng hay không thậm chí là nhận được thông tin khi nào thì mùa mưa đến.

– Lợi ích thứ hai giúp tiết kiệm chi phí canh tác

Chi phí trồng trọt, chi phí nhân công luôn là một trong những vấn đề khiến cho người nông dân đau đầu vì sau một mùa vụ trừ hết những khoản này thì phần lợi nhuận thu về của người nông dân không còn là bao trong khi đó tự động hoá trong nông nghiệp giúp giải quyết những vấn đề này một cách trơn tru. Đó là chưa kể hiệu suất mang lại còn cao hơn rất nhiều lần so với sức người

Ví dụ như việc trồng lúa truyền thống thường phải cấy mạ, và mỗi mắt xích luôn đòi hỏi rất nhiều nhân lực và vật lực. Trong khi đó, hệ thống tự động hoá trong nông nghiệp giúp người nông dân xử lý những mắt xích này một cách nhanh chóng từ đó giảm thiểu tối đa chi phí nhân lực lẫn vật lực đáng kể mà % thu lại lúc nào cũng cao hơn.

– Lợi ích thứ ba là quản lý việc làm nông một cách chuyên nghiệp hơn

Tự động hoá trong nông nghiệp không chỉ giải quyết những vấn đề gốc rễ của ngành mà còn giúp cho người nông dân ngày càng hiện đại hơn trong cách quản lý cũng như tư duy làm nông phát triển hơn. Việc bỏ ra số vốn ban đầu để đầu tư hệ thống tự động hoá cho nông nghiệp còn cho thấy suy nghĩ của người nông dân ngày nay đã khác xưa rất nhiều, nhìn ra hơn và biết được đầu tư như thế nào là tốt cho tương lai của ngành.

tự động hoá trong nông nghiệp

HỢP PHÁT tự hào khi là một trong những đơn vị cũng như chuyên gia trong lĩnh vực tự động hoá trong nông nghiệp được tin tưởng khi có thể đồng hành cùng người nông dân làm nên những dự án lớn, quy mô hơn và hiệu quả hơn.

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá